Đề XuấT, 2019

Editor Choice

Xóa danh bạ và số được chia sẻ trên Facebook, ngay cả những người không phải là thành viên

Nó khiến tôi bật cười khi tôi vẫn nghe thấy những người không đăng ký Facebook vì lý do riêng tư và do đó bị thuyết phục là không tham gia.

Thậm chí nhiều tiếng cười còn khiến tôi trở thành những người bị tai tiếng bởi thực tế là Whatsapp hiện chia sẻ số điện thoại trên Facebook.

Trên thực tế, Facebook đã lập danh mục tên, số điện thoại và thông tin của mọi người trên khắp thế giới không chỉ những người đã đăng ký mà cả những người không đăng ký mà còn là bạn của các thành viên.

Facebook luôn thông minh hơn trong cách tương tác với mọi người và đã sử dụng mọi ứng dụng để lập danh mục cho bất kỳ ai kết nối với internet.

Điều này được thực hiện bằng ảnh và thẻ, với dấu ngoặc kép và trên hết là nhờ ứng dụng Facebook Messenger truy cập danh bạ điện thoại của mỗi người cài đặt nó (hơn một tỷ người sử dụng Facebook Messenger), lưu trữ tất cả các số đăng ký liên lạc với tên của họ .

May mắn thay, ngay cả khi không theo một cách rõ ràng, tất cả dữ liệu của chúng tôi được chia sẻ với Facebook có thể được nhìn thấy và, nếu muốn, cũng sẽ bị xóa nếu bạn không muốn nó được lưu trữ.

Đây là một trong nhiều trang ẩn của Facebook, nơi bạn có thể xem danh sách danh bạ của danh bạ điện thoại của chúng tôi được tải qua Facebook Messenger ít nhiều có ý thức.

Ngoài số điện thoại, sổ địa chỉ còn chứa các thông tin khác như địa chỉ email.

Để xem danh sách này, bạn phải mở trang tại //www.facebook.com/mobile/mesbah/contacts/ .

Sổ địa chỉ được lưu trữ trên các máy chủ của Facebook và được sử dụng để gửi đề xuất về tình bạn mới cho chúng tôi hoặc thậm chí cho bạn bè của chúng tôi và cũng để liên kết bất kỳ biệt danh, biệt danh và địa chỉ email.

Số điện thoại và thông tin khác được bảo hiểm cho đến khi bạn nhấp vào nó.

Nếu bạn không muốn chia sẻ số danh bạ với Facebook, bạn có thể nhấp vào nút Xóa tất cả ở đầu danh sách.

Tuy nhiên, nếu sau khi xóa mọi thứ, bạn cài đặt lại Facebook Messenger trên điện thoại di động cho phép đồng bộ hóa danh bạ của mình, thì trang này sẽ được điền lại với tất cả dữ liệu.

Nó không kết thúc ở đây, trên một trang khác, trang có địa chỉ //www.facebook.com/invite_history.php liệt kê tất cả các số điện thoại được lưu bởi Facebook Messenger từ điện thoại di động của chúng tôi, ngay cả những người không đăng ký trên Facebook.

Trong trường hợp này, ngoài việc xóa mọi thứ, bạn chỉ có thể chọn một vài số sẽ bị xóa hoặc chọn chỉ xóa những người chưa đăng ký.

Để ngăn các số danh bạ được đồng bộ hóa lại và được lưu trực tuyến bởi Facebook, cần phải hủy kích hoạt tải liên hệ trong các tùy chọn chung của ứng dụng Facebook trên Android và iPhone.

Cuối cùng, đây là một trận thua ngay từ đầu và ngay cả những người không đăng ký với Facebook cũng có số đẹp được lưu trữ trên máy chủ của Zuckerberg, sẵn sàng sử dụng để vượt qua dữ liệu cá nhân cho mục đích tiếp thị và quảng cáo.

Top