Đề XuấT, 2019

Editor Choice

Xóa lịch sử trang web

Tất cả các trình duyệt lưu trữ và lưu danh sách tất cả các trang web và trang web được truy cập, trừ khi nó bị ngăn chặn rõ ràng với một tùy chọn hoặc nếu bạn sử dụng chế độ riêng tư của trình duyệt.

Điều này áp dụng cho tất cả các máy tính, cả PC Windows, cả máy Mac và máy tính bảng và điện thoại thông minh Android hoặc iPhone.

Mỗi trình duyệt, cho dù đó là Chrome, Firefox, Edge, Safari hay bất kỳ trình duyệt nào khác (trừ khi được thiết kế với mục đích rõ ràng là duy trì quyền riêng tư), sẽ lưu lịch sử của các trang web, rất hữu ích để tìm các trang web đã xem trước đó, nhưng đó có thể là một vấn đề riêng tư, vì nó có thể bị theo dõi.

Loại bỏ lịch sử trang web là điều bạn cần biết cách làm để không để lại dấu vết của các hoạt động riêng tư, trong trường hợp có khả năng người khác có thể truy cập và có thể theo dõi những gì chúng tôi đã làm và thấy.

Hơn nữa, vì việc xóa toàn bộ thời gian mỗi lần là không thực tế và cũng có thể khơi dậy sự nghi ngờ, người ta cũng phải biết cách xóa một số trang web và không phải tất cả khỏi danh sách.

Trong hướng dẫn ngắn gọn và sơ đồ này, chúng ta hãy tìm hiểu cách xóa lịch sử của các trang web trên các trình duyệt được sử dụng nhiều nhất, cụ thể là Chrome, Firefox và Safari, trên PC Windows, Mac, iPhone và Android .

1) Xóa lịch sử Chrome (áp dụng cho PC, Mac, iPhone và Android)

Nhấn nút có ba dòng ở trên cùng bên phải, chuyển đến " Công cụ khác " và sau đó vào " Xóa dữ liệu duyệt web ".

Trong chế độ xem cơ bản, bạn có thể chọn những gì cần xóa và xóa các trang web, bạn phải kiểm tra xem tùy chọn " lịch sử duyệt web " đã được chọn chưa

Trước khi nhấn OK, bạn có thể giới hạn khoảng thời gian và chỉ xóa các lượt truy cập cuối cùng được thực hiện vào giờ cuối cùng hoặc ngày cuối cùng hoặc tuần trước.

Truy cập Cài đặt> Lịch sử, bạn có thể tìm thấy toàn bộ danh sách được lưu và chỉ xóa thủ công một số trang web được truy cập bằng cách nhấp vào nút ở bên phải bên cạnh địa chỉ.

Nếu trên Chrome bạn muốn kích hoạt tùy chọn tự động hủy lịch sử khi bạn đóng trình duyệt, bạn phải cài đặt tiện ích mở rộng Click'n Clean để loại bỏ lịch sử duyệt web khi bạn đóng trình duyệt và ngăn bạn theo dõi các hoạt động trực tuyến của mình .

2) Lịch sử Firefox

Để xóa lịch sử trang web trong Firefox trên PC và Mac, bạn có thể nhấn nút ở đầu lịch sử, biểu tượng có biểu tượng mũi tên tròn trông giống như đồng hồ.

Từ hộp mở ra, bạn có thể quyết định xóa lịch sử gần đây, 5 phút trước, hai giờ qua hoặc ngày cuối cùng, bằng cách nhấn nút Quên .

Để xóa toàn bộ lịch sử, bạn phải truy cập Cài đặt> Quyền riêng tư và Bảo mật và nhấn vào liên kết bên dưới Lưu lịch sử

Tại đây, bạn cũng có thể quyết định không lưu lịch sử hoặc sử dụng cài đặt tùy chỉnh, ví dụ: luôn luôn kích hoạt chế độ duyệt ẩn danh không theo dõi các trang web đã truy cập hoặc bạn có thể kích hoạt tùy chọn tự động xóa lịch sử khi Firefox bị đóng.

Trong Firefox trên Android và iPhone, bạn có thể xóa lịch sử bằng cách nhấn nút ở trên cùng bên phải, sau đó vào Lịch sử và nhấn nút Xoá .

3) Lịch sử Safari

Trong Safari trên Mac, bạn có thể xóa lịch sử bằng cách vào menu chính, nơi bạn ngay lập tức tìm thấy nút Xóa lịch sử .

Sau đó, bạn có thể xóa toàn bộ danh sách các trang web được lưu trữ hoặc chỉ những trang web đã truy cập vào giờ trước hoặc tháng trước.

Trong iOS trên iPhone và iPad, khóa hủy lịch sử của Safari thay vào đó được tìm thấy trong Cài đặt> Safari> Xóa dữ liệu và lịch sử trang web .

Top