Đề XuấT, 2019

Editor Choice

Kiểm tra các ứng dụng được kết nối với Google, Facebook và các ứng dụng khác

Không có một chút thoải mái, để truy cập nhiều ứng dụng và trang web, không cần thiết phải tạo một tài khoản mới, mà chỉ cần kết nối tài khoản cá nhân của Facebook, Google, Twitter hoặc các "trung tâm" quan trọng khác của web.

Những "trung tâm" này là những trang web đã trở nên phổ biến hơn các trang khác bằng cách tập trung hầu hết các lượt truy cập từ người dùng trên toàn thế giới, các cổng truy cập để tìm nhiều tài nguyên khác nhau trên internet, tùy thuộc vào chuyên môn của họ.

Ví dụ: Facebook được nhiều trang Internet sử dụng để truy cập dịch vụ của họ, trong khi nhiều ứng dụng và trò chơi Android sử dụng tài khoản Google để liên lạc với người dùng đã đăng ký mà không buộc họ phải tạo tài khoản mới và nhớ tài khoản mới mật khẩu.

Sử dụng thông tin đăng nhập của một hoặc một tài khoản khác, sau đó bạn có thể truy cập các dịch vụ khác nhau mà không cần phải đăng ký.

Vấn đề với phương pháp này là mọi ứng dụng hoặc trang web được truy cập bằng tài khoản được liên kết đều yêu cầu quyền khó xác minh.

Nếu chưa bao giờ được thực hiện, thì đáng để kiểm tra, đối với từng dịch vụ và ứng dụng được sử dụng và kết nối, những quyền nào được cấp và do đó, dữ liệu của chúng tôi có thể thấy gì từ các tài khoản liên quan như Google, Facebook và Microsoft.

Các dịch vụ và ứng dụng của bên thứ ba có thể truy cập một số dữ liệu nhất định từ tài khoản Google hoặc Facebook nếu chúng được người dùng ủy quyền theo cách thủ công.

Vấn đề bảo mật và quyền riêng tư có thể xuất phát từ cả các ứng dụng có hại rõ ràng được thiết kế để đánh cắp dữ liệu và từ các dịch vụ thay đổi hoàn toàn mục đích và chức năng của chúng, có lẽ do chúng đổi chủ, được mua bởi các công ty khác.

Ai khai thác đúng tài khoản trực tuyến của họ để truy cập các trang web bên ngoài, đôi khi, lo lắng về việc xem xét và kiểm soát các quyền được cấp trong quá khứ và xóa những tài khoản không còn phục vụ và bạn không còn muốn truy cập.

Các tài khoản quan trọng nhất để kiểm tra là như sau:

1) Google

Trên trang Tài khoản Google, sau khi đăng nhập, bạn có thể thấy danh sách các ứng dụng, công cụ, chương trình và dịch vụ trực tuyến được phép truy cập vào tài khoản.

Chúng tôi đã nói chuyện, trong một bài viết khác, về cách kiểm soát quyền riêng tư của tài khoản Google và tất cả các dịch vụ liên quan đến nó.

Cùng một trang cũng liệt kê các chương trình và ứng dụng sử dụng mật khẩu cụ thể nếu bạn đã bật đăng nhập Google hoặc Gmail với xác minh 2 bước.

Mật khẩu cụ thể chỉ hoạt động với một chương trình nhất định (như đồng bộ hóa với Google Chrome) và có thể bị xóa bất cứ lúc nào và, nếu cần, được tạo lại.

2) Facebook

Để kiểm tra các ứng dụng được kết nối với Facebook, hãy chuyển đến cài đặt trong phần Ứng dụng và xóa tất cả các ứng dụng sử dụng tài khoản Facebook, những ứng dụng bạn không bao giờ sử dụng và không nhớ.

Như đã viết trước đây, điều rất quan trọng là giữ an toàn cho tài khoản Facebook của bạn khỏi sự truy cập bên ngoài và sạch khỏi các lời mời và thông báo, vô hiệu hóa và xóa các ứng dụng không cần thiết.

Nói chung, hãy đọc hướng dẫn bảo mật của Facebook để tìm hiểu cách người khác nhìn thấy chúng tôi .

3) Twitter

Ngoài ra, tài khoản Twitter rất được sử dụng bởi các trang web bên ngoài để truy cập mà không phải đăng ký.

Để xem tất cả các quyền được cung cấp cho các ứng dụng và trang web, bạn có thể nhập trang kết nối này .

Danh sách hiển thị tên, nhà phát triển, mô tả, loại quyền truy cập và ngày của ứng dụng được ủy quyền.

Đối với mỗi người trong số họ, bạn có thể thu hồi quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột.

4) Microsoft

Để kiểm tra các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến được kết nối với tài khoản Microsoft, trước tiên, hãy truy cập trang web Microsoft bằng tài khoản của bạn, sau đó chuyển đến phần Quyền riêng tư và bên dưới, tìm liên kết của các ứng dụng được kết nối.

Sau đó loại bỏ tất cả những người không còn sử dụng.

5) Yahoo

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng Yahoo trên smarthpone Android hoặc iPhone và nếu bạn đã sử dụng tài khoản Yahoo Mail để truy cập một số trang web hoặc sử dụng các chương trình như Yahoo Messenger, bạn có thể thấy tất cả các quyền từ trang web kết nối bên ngoài này với Yahoo .

Bạn được nhắc đăng nhập lại vào tài khoản trước khi kiểm tra quyền.

6) Flickr

Kết nối với Yahoo là dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr được sử dụng bởi nhiều ứng dụng bên ngoài, thậm chí từ điện thoại di động.

Sau đó kiểm tra quyền Flickr

7) Linkedin

Trên trang cài đặt, đi đến phần Tài khoản, sau đó đến Ứng dụng, sau đó đến Đối tác và bên thứ ba và sau đó đến Dịch vụ được phép để tìm tất cả các chương trình và trang web đã được truy cập bằng tài khoản Linkedin của họ.

8) Dropbox

Sức mạnh của Dropbox và tính độc đáo của nó được liên kết với nhiều ứng dụng để tăng chức năng của nó.

Các ứng dụng bên ngoài này có thể được xem từ trang cài đặt tài khoản Dropbox, cuộn xuống và tìm các ứng dụng bên ngoài được kết nối, có thể được gỡ bỏ.

Để giữ bình tĩnh trong tương lai, rất đáng để cài đặt, nếu bạn sử dụng Chrome, tiện ích mở rộng Privacy Cleaner kiểm soát tất cả các ứng dụng liên quan đến tài khoản Google, Facebook, Twitter, Instagram và Yahoo .

Tiện ích mở rộng này xác định các ứng dụng có rủi ro cao, những ứng dụng yêu cầu ủy quyền nhiều hơn và dữ liệu riêng tư hơn, đôi khi theo cách không chính đáng (ví dụ: trò chơi yêu cầu xem thư mục Google của chúng tôi không tốt).

Chức năng sử dụng các ứng dụng và trang web với các tài khoản đã được đăng ký là một điều tuyệt vời, vì nó tránh được các quy trình đăng ký tẻ nhạt, sau đó buộc bạn phải nhớ mật khẩu.

Tuy nhiên, ít nhất một lần trong một thời gian, hãy nhớ kiểm tra quyền truy cập được ủy quyền để chặn các ứng dụng và dịch vụ không được sử dụng hoặc không còn tồn tại.

Điều này giúp giảm đáng kể nguy cơ bị đánh cắp thông tin, giả mạo tài khoản và các hoạt động độc hại khác.

Top