Đề XuấT, 2020

Editor Choice

Cách "Bạn bè ở gần" hoạt động trên Facebook

Facebook luôn khuyến khích người dùng đã đăng ký chia sẻ mọi thứ với bạn bè và giờ họ cũng muốn họ chia sẻ vị trí của mình.

Chức năng " bạn bè trong vùng lân cận ", hoạt động hơn một năm ở Hoa Kỳ, cuối cùng đã được tích hợp ở Ý trong ứng dụng Facebook cho Android và iPhone và cho phép bạn xem những người bạn nào ở gần, đồng thời, để chia sẻ vị trí của chúng tôi với những người khác .

Mục đích là để tạo điều kiện cho những cuộc gặp gỡ thực sự giữa những người bạn trong khi đi xung quanh.

Tính năng mới sử dụng công nghệ định vị điện thoại để xác định thời điểm một trong những người bạn của chúng tôi ở gần chúng tôi.

Khi được kích hoạt, ứng dụng Facebook sẽ hiển thị thông báo liên lạc với những người bạn đang ở gần.

Chức năng này khác với đăng ký ở những nơi luôn cho phép bạn chia sẻ vị trí, nhưng chỉ khi chúng tôi ở một địa điểm cụ thể và thủ công.

Thay vào đó, với "bạn bè trong vùng lân cận", việc chia sẻ sẽ được kích hoạt tự động và vị trí chỉ được truyền cho bạn bè của chúng tôi.

Để sử dụng Bạn bè gần đó trên Facebook, trước tiên bạn phải kích hoạt nó trong ứng dụng.

Ai không kích hoạt nó sẽ không chia sẻ vị trí và sẽ không nhận được bất kỳ thông tin nào về vị trí của người khác.

Tùy chọn này được định vị và kích hoạt trong cài đặt của ứng dụng Facebook trên iPhone và Android bằng cách nhấn vào "bạn bè ở gần" và làm theo hướng dẫn ngắn.

Sau đó, nó cho biết số lượng bạn bè có chức năng này hoạt động và sau đó chia sẻ vị trí với ai, tức là ai có thể thấy chúng ta đang ở đâu vào mọi lúc.

Khả năng hiển thị tiêu chuẩn dành cho bạn bè, không thể được đặt thành " công khai " hoặc " Bạn bè của bạn bè ", nhưng bạn có thể giới hạn trường trong danh sách hạn chế như thành viên gia đình, bạn bè mà không có người quen, bạn bè bị hạn chế hoặc danh sách tùy chỉnh khác.

Sau khi kích hoạt, bạn được yêu cầu quyền truy cập công cụ định vị điện thoại và trong trường hợp kích hoạt dịch vụ (không sử dụng GPS).

Việc phát hiện vị trí của Facebook không chính xác trên mỗi mét, nhưng vẫn còn hơi mơ hồ, ví dụ, người bạn đang ở một thành phố nào đó hoặc trong một khu phố nhất định, cách chúng tôi 2KM.

Các tọa độ chính xác không được chia sẻ tự động.

Từ danh sách bạn bè ở gần, bạn có thể nhấn phím mũi tên bên cạnh tên để chọn chia sẻ vị trí chính xác trên bản đồ với anh ấy và trong bao lâu, nếu trong vài giờ, nếu luôn luôn hoặc chỉ khi chúng tôi muốn.

Khi một người bạn rất thân, một thông báo sẽ đến trên điện thoại.

Từ ứng dụng Facebook, đi tới Cài đặt và Quyền riêng tư, sau đó Cài đặt tài khoản> Vị trí, bạn có thể tắt tính năng lịch sử vị trí và sau đó cũng bật hoặc tắt tính năng Bạn bè gần đó.

Bất cứ ai lo ngại về quyền riêng tư của họ sẽ không phải làm gì ngoài việc tắt chức năng "Bạn bè ở gần" và tắt dịch vụ định vị (một lần nữa từ cùng màn hình cài đặt) và sẽ không ai biết chúng tôi ở đâu, trừ khi vị trí được chia sẻ khi bạn đăng một cái gì đó hoặc trong khi trò chuyện trên Messenger.

Ngay cả khi bạn nhận thấy mức tiêu thụ pin điện thoại thông minh quá mức của Facebook thì nên tắt nó.

Top