Đề XuấT, 2019

Editor Choice

Kiểm tra đăng nhập và truy cập gần đây trên Facebook và đăng xuất từ ​​xa

Tài khoản Facebook, đối với những người sử dụng mạng xã hội một cách tích cực, tải ảnh lên, trao đổi tin nhắn với bạn bè và cập nhật trạng thái hàng ngày, đã trở nên rất quan trọng và cũng có đầy đủ các chi tiết cá nhân.

Tất cả thông tin này, thường là riêng tư, không chỉ quan trọng đối với người bán hàng trực tuyến, luôn tìm kiếm dữ liệu tiếp thị, mà trên hết họ là đối tượng mong muốn của bạn bè và người yêu (hoặc người mong muốn).

Đó chính xác là những người gần gũi nhất và được biết đến với những người phải được xem, bởi vì có được một tài khoản và đọc các tin nhắn riêng tư trao đổi trên Facebook thậm chí còn tốt hơn là có điện thoại của người đó để theo dõi.

Ăn cắp tài khoản Facebook được xem là một trò chơi, không bị truy tố về mặt pháp lý, không có quá nhiều rủi ro bị báo cáo.

Đây là lý do tại sao kiểm tra bảo mật tài khoản đã tăng lên và tuần trước, một tính năng mới, rất quan trọng đã được giới thiệu cho phép mọi người biết nếu có quyền truy cập trái phép vào tài khoản của họ .

Chuyển đến cài đặt tài khoản (phóng xuống phía dưới bên phải), nhấn vào liên kết bên trái: bảo vệ ".

Để bắt đầu, bạn có thể kích hoạt cảnh báo email để truy cập trái phép vào tài khoản Facebook của bạn, từ các máy tính hoặc điện thoại di động khác nhau bằng cách nhấp vào mục " thông báo truy cập ".

Truy cập phê duyệt cho phép đăng ký các thiết bị đã biết .

Bên dưới, trong phần " phiên hoạt động ", mỗi phiên mở và hoạt động được liệt kê, được phát hiện theo ISP hoặc Nhà cung cấp cung cấp kết nối internet.

Một phiên hoạt động có nghĩa là sau khi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu, người dùng đã không đăng xuất và do đó nút Thoát trong menu Tài khoản không được nhấn.

Về cơ bản, tóm lại, bạn có thể xem thời gian và nơi bạn kết nối với Facebook lần cuối .

Điều này có nghĩa là nếu ai đó đã đánh cắp mật khẩu của tôi và truy cập máy tính của họ vào tài khoản của tôi, nếu anh ta không kết thúc phiên, tôi có thể xem thời gian, địa điểm và trình duyệt được sử dụng để nhập.

Nếu có một vị trí hoặc thiết bị không xác định, bây giờ bạn có thể nhấn " dừng hoạt động " và thay đổi mật khẩu ngay lập tức.

Đồng thời, với chức năng đăng xuất từ ​​xa này, bạn có thể ngắt kết nối với Facebook mọi lúc mọi nơi .

Vì vậy, nếu tôi đã đăng nhập từ máy tính tại nơi làm việc hoặc tại nhà của một người bạn, bạn có thể đăng xuất sau đó từ PC tại nhà.
Nếu có nghi ngờ về quyền truy cập bên ngoài, bạn có thể chấm dứt ngay lập tức mọi hoạt động, thay đổi mật khẩu Facebook và để đảm bảo an toàn, hãy quét các chương trình như MalwareBytes để xóa bất kỳ phần mềm độc hại và vi rút nào có thể truyền thông tin này ra bên ngoài.

Top