Đề XuấT, 2020

Editor Choice

Cài đặt quản lý tài khoản không hoạt động trong Google và Gmail

Tò mò, một chút rùng rợn, nhưng chắc chắn rất hữu ích hệ thống mới để quản lý tài khoản Google và Gmail không hoạt động .

Đây là cài đặt bảo mật để truy xuất thông tin và dữ liệu chính từ tài khoản của một người vì nhiều lý do, có thể là do chết, từ bỏ và khiến tài khoản của bạn không hoạt động mà không truy cập Gmail hoặc Google+ hoặc các dịch vụ khác trong thế giới Google.

Trong thực tế, đây là một ý chí kỹ thuật số trong trường hợp cái chết của người giữ tài khoản .

Hệ thống quản lý tài khoản không hoạt động này sẽ thu hút tất cả những người sử dụng dịch vụ Google và Gmail vì lý do thương mại, kinh doanh hoặc sở thích, và trong một số trường hợp, ngay cả những người có lợi nhuận như blog blogspot mở trên Blogger.com.

Để ngăn tất cả các công việc bị xóa tự động do không hoạt động từ Google, bạn có thể thiết lập một người đáng tin cậy sau đó có thể truy xuất blog, gmail, sổ địa chỉ, video Youtube và các dữ liệu khác trước khi chúng bị xóa.

Để đảm bảo rằng tác phẩm của bạn trực tuyến được tạo từ các bài đăng trên blog hoặc video Youtube hoặc thậm chí dữ liệu quan trọng được lưu trong thư Gmail có thể không truy cập được và cuối cùng bị hủy do không hoạt động (trong trường hợp người này chết hoặc vì người khác lý do), một hệ thống phục hồi có thể được chuẩn bị để giải quyết cho các thành viên gia đình hoặc những người đáng tin cậy khác.

Chức năng này được gọi là Quản lý tài khoản không hoạt động trên trang cài đặt bảo mật chung của tài khoản Google và được sử dụng để quyết định số phận tài khoản của bạn và tất cả các dịch vụ trực tuyến liên quan đến tài khoản đó khi tài khoản không được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. của thời gian

Có 4 bước để cấu hình:

- Thông báo cho tôi : Tại đây bạn cần định cấu hình số điện thoại bảo mật để nhận tin nhắn trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào trên tài khoản.

Số điện thoại di động được xác nhận bằng SMS và phải là số cá nhân của bạn.

Bạn cũng có thể thêm một địa chỉ Email thay thế để có sẵn nhiều hơn.

- Khoảng thời gian chờ : xác định khoảng thời gian trước khi tài khoản bị hệ thống coi là không hoạt động và sau đó sẽ tự động bị xóa (thực tế không rõ khi nào tài khoản bị xóa sau khi được đánh dấu là không hoạt động và không có tùy chọn để cấu hình nó).

Nếu bạn đặt thành ba tháng, Tài khoản Google của bạn sẽ bị coi là không hoạt động nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản của mình trong thời gian ba tháng.

Google cũng xác định khi nào nên gửi thông báo cho những người được chỉ định trong thẻ, nếu bạn đặt chế độ không hoạt động thành 6 tháng, đã 2 tháng trước khi họ nhận được cảnh báo trên thiết bị di động.

- Thêm một hoặc nhiều liên hệ đáng tin cậy để rời khỏi dữ liệu tài khoản.

Trong số người này có thể là vợ, con trai, cha mẹ hoặc bạn thân, số điện thoại di động phải được chỉ định cũng như địa chỉ email.

Sau đó, cần phải chỉ ra, trong trình hướng dẫn, dữ liệu mà người đáng tin cậy này có thể truy cập.

Cụ thể, bạn có thể lưu từ việc xóa do không hoạt động: Blogger, Danh bạ, Google Drive, Gmail, Google+, Album Web Picasa và YouTube.

Để những điều này sẽ được gửi một email sẽ giải thích những gì đã xảy ra và những gì họ có thể làm.

Bạn cũng có thể tạo một tin nhắn được cá nhân hóa dưới dạng trả lời tự động cho Gmail, trong trường hợp tài khoản không hoạt động, được gửi đến người viết đến địa chỉ email của tài khoản.

Bằng cách bỏ qua tùy chọn cuối cùng, để xóa tài khoản mãi mãi, để lưu tất cả các cài đặt bạn phải nhấp vào nút Kích hoạt ở phía dưới.

Từ giờ trở đi, trong trường hợp tử vong hoặc vì lý do nghiêm trọng cản trở sử dụng tài khoản Google và tất cả các dịch vụ liên quan như Blogger, Gmail và Youtube, dữ liệu có thể được phục hồi bởi người thừa kế hoặc người đáng tin cậy đã được đánh dấu bằng chính mình " sẽ. "

ĐỌC C, NG, để bảo mật tài khoản Google và tất cả dữ liệu:

- đặt tin nhắn trên điện thoại di động trong trường hợp có quyền truy cập đáng ngờ trên tài khoản Google

- Kích hoạt xác minh 2 bước để đăng nhập vào Google và Gmail

Top