Đề XuấT, 2020

Editor Choice

Ẩn tin nhắn trong bảng thông báo trên hồ sơ Facebook cho một số bạn bè

Thật không may, chúng ta phải tiếp tục nói về Facebook và vấn đề riêng tư của nó.

Facebook này, nếu nhìn một cách hời hợt, nó có vẻ rất dễ dàng và rất đẹp; nhưng sau đó, nói chuyện với mọi người hoặc đọc các bình luận trong các bài đăng khác, đưa ra các câu hỏi mà để trả lời, chúng ta cần phải suy luận một chút và rất khó để tôi viết quá nhiều để giải thích rõ ràng và chính xác cho mọi yêu cầu.

Sau đó, tôi thích tiếp tục từng bước và giải thích rõ ràng cách đặt quyền riêng tư trên tường của bạn, ví dụ, để ẩn cập nhật trạng thái của bạn khỏi một số người bạn .

Tôi đã nhiều lần nhấn mạnh một áp lực xã hội nhất định khi sử dụng Facebook, theo nghĩa là, từ chối một tình bạn trong mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới, ngày nay có vẻ là một sự thô lỗ.

Do đó, cuối cùng chúng tôi chấp nhận tất cả mọi người, bạn học cũ, đồng nghiệp, cô gái hay chàng trai cũ và đôi khi không biết.

Tuy nhiên, Facebook cũng cho phép bạn trở thành một công cụ khép kín, chỉ giao tiếp và chia sẻ với một nhóm người đáng tin cậy chứ không phải với tất cả mọi người.

Trong số các cài đặt bảo mật cụ thể nhất có cấu hình hiển thị của những gì xuất hiện trên bảng thông báo của hồ sơ của bạn .

Nói chung, nếu quyền riêng tư được định cấu hình từ menu cài đặt ở trên cùng bên phải, bảng thông báo thay vào đó nên được đặt bằng cách nhấp vào ổ khóa bên cạnh nút " Chia sẻ ", bên dưới hộp viết.

Từ khóa này, bạn có thể quyết định xem những gì bạn chia sẻ, sau đó cập nhật trạng thái hoặc liên kết, hiển thị cho mọi người, bạn bè của bạn bè, chỉ bạn bè hoặc bất kỳ ai trừ những người cụ thể.

Theo mặc định, nếu bạn chưa bao giờ chạm vào nó, mọi thứ bạn viết chỉ hiển thị cho bạn bè.

Bằng cách nhấp vào, trong menu thả xuống, trên "tùy chỉnh", bạn truy cập vào một cửa sổ nhỏ khác của các tùy chọn nơi nó được viết: Hiển thị cho:

Trong trường này, bạn có thể đặt mục " người cụ thể " và viết tên của danh sách bạn bè.

Danh sách bạn bè, như tôi đã viết trong hướng dẫn cài đặt quyền riêng tư Facebook, có lẽ là hoạt động nhàm chán nhất nhưng cũng quan trọng hơn để có một tài khoản được bảo vệ và có thể sử dụng mà không phải lo lắng.

Bạn có thể dễ dàng tạo danh sách từ Trang chủ bằng cách nhấp vào Bạn bè từ danh sách bên trái.

Sau đó nhấn " Tạo danh sách ", bạn chọn bạn bè để được bao gồm trong đó.

Các danh sách sau đó có thể được sử dụng để quyết định ai có thể nhìn thấy và những gì của chính họ.

Sau đó quay lại cài đặt tin nhắn trên bảng thông báo, bạn cũng có thể quyết định ẩn những gì bạn đang chia sẻ với một người cụ thể hoặc danh sách bạn bè .

Điều quan trọng trong cài đặt cụ thể này là bạn có thể áp dụng quyết định này, để ẩn trạng thái cho một số người và chỉ hiển thị nó cho những người bạn muốn, mãi mãi hoặc chỉ một lần .

Bằng cách nhấn nút Chia sẻ trên Tùy chọn và sau đó trên cài đặt, bạn có thể quyết định xem những người khác có thể viết trên bảng thông báo của họ hay không, trong trường hợp, ngay cả những người có thể nhận xét hoặc đăng tin tức trên hồ sơ.

Sau đó, bạn có thể trả lời những người nói rằng họ không thấy tin nhắn của một người bạn trên bảng thông báo của họ khi họ nhìn thấy họ nếu họ nhập bằng một tài khoản khác.

Rất có thể "người bạn" này đã loại bạn ra khỏi việc xem những gì anh ấy chia sẻ trên hồ sơ của mình.

Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho các tin nhắn được xuất bản bởi các ứng dụng .

Chắc chắn sẽ thường xuyên tìm thấy các hồ sơ trong đó chỉ có dữ liệu được viết từ Farmville hoặc nơi có quà tặng nhận được hoặc mong muốn.

Điều đó có nghĩa là trên hồ sơ đó, rất có thể, các cập nhật trạng thái chỉ hiển thị với một số người trong khi tab Farmville hiển thị cho bất kỳ ai.

Đối với mỗi ứng dụng được cài đặt, bạn cần phải xem các cài đặt riêng tư của từng ứng dụng.

Tuy nhiên, điều này được hiểu rằng việc xuất bản các ứng dụng trên bảng thông báo tuân theo sự lựa chọn của khóa được đề cập ở trên.

Một lần nữa có vẻ như tất cả đều đơn giản nhưng, tôi chắc chắn, những nghi ngờ gây tranh cãi khác sẽ xuất hiện

Top