Đề XuấT, 2019

Editor Choice

Chia sẻ tệp với nhóm Home trong Windows hoặc tắt nó

Trên Windows 7 có một tính năng mới gọi là Home Group được sử dụng để chia sẻ các thư mục, tệp và máy in với các máy tính khác gắn Windows 7 làm hệ điều hành.

Tính năng này cũng cho phép truyền phát trực tuyến phương tiện truyền thông từ máy tính này sang máy tính khác.

Do đó, đây là một điều tốt cho nhóm gia đình vì nó hoạt động tự động và cho phép bạn sử dụng các tệp của các máy tính khác nhau được kết nối trên mạng LAN, như thể tất cả chúng đều trên cùng một PC.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng máy tính với các hệ điều hành khác nhau (như Windows XP hoặc Vista ), nhóm gia đình không hoạt động (không tồn tại) và bạn chỉ có thể chia sẻ tệp và máy in theo cách truyền thống.

Trong những trường hợp này, trên PC có Windows 7, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa nhóm Home để làm nhẹ hệ thống và ngăn không cho nó tải các dịch vụ không cần thiết.

Vì vậy, hãy xem, chính xác, cách nhóm Home này hoạt động, cách tạo và cấu hình nó và cách nó có thể được bật và tắt .

Lưu ý: Nhóm Home đã bị xóa vĩnh viễn khỏi Windows 10 sau bản cập nhật tháng 4 năm 2018.

Homegroup giúp chia sẻ tệp và máy in, chỉ giữa PC với Windows 7, rất dễ dàng.

Ví dụ, có một số cách để truy cập chức năng Nhóm nhà, hãy truy cập Bảng điều khiển và nhấp vào " Chọn nhóm nhà và tùy chọn chia sẻ ".

Sau đó bấm vào nút Tạo nhóm, chọn nội dung để chia sẻ ba hình ảnh, video, nhạc, tài liệu và máy in.

Sau khi nhóm được tạo, mật khẩu được nhận để truy cập vào các máy tính khác (rõ ràng, mật khẩu này sau đó có thể được thay đổi từ menu cấu hình).

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu, chỉ cần nhấp chuột phải vào nhóm Home trong tài nguyên explorer và sau đó nhấn " xem mật khẩu ".

Các PC khác có Windows 7 và nằm trong cùng một mạng, sẽ tự động phát hiện sự hiện diện của nhóm gia đình và có thể tham gia bằng cách nhập đúng mật khẩu.

Nếu bạn không muốn sử dụng mật khẩu duy nhất này, bạn có thể truy cập Bảng điều khiển -> Trung tâm kết nối mạng -> Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao và cuối cùng đặt tài khoản người dùng cho nhóm Trang chủ trong tùy chọn cuối cùng bên dưới.

Để ngắt kết nối máy tính khỏi nhóm gia đình, chỉ cần truy cập cài đặt chia sẻ từ Bảng điều khiển và nhấp vào liên kết " nhóm thoát ".

Từ cửa sổ mở ra, bạn có thể xóa chia sẻ tệp và máy in hoặc thay đổi các thư mục được chia sẻ.

Nếu bạn muốn loại trừ các tệp hoặc thư mục cụ thể trong bộ sưu tập được chia sẻ trong nhóm nhà, bạn có thể chọn một tệp bằng chuột và sau đó nhấp vào nút ở đầu cửa sổ thư mục, " chia sẻ " và không đặt ai .

Cuối cùng, để vô hiệu hóa nhóm Home vì bạn không thể sử dụng nó, điều đầu tiên cần làm là thoát khỏi nhóm cuối cùng được tạo.

Nếu bạn muốn tắt chức năng của Homegroup trên Windows 7, bạn có thể dừng dịch vụ một cách an toàn.

Tiếp tục bắt đầu, để viết trên thanh thực thi lệnh " services.msc " và, trong danh sách các dịch vụ, hãy tìm " Trang chủ nhóm nhà cung cấp ".

Từ cửa sổ mở bằng cách nhấp vào nó, bạn phải đặt nó là vô hiệu hóa trong menu thả xuống và sau đó nhấn nút " Dừng ".

Để kích hoạt lại nhóm nhà này, chỉ cần khôi phục dịch vụ và đặt lại bằng khởi động thủ công hoặc tự động.

Trong một bài viết khác, hướng dẫn thiết lập máy in mạng chung giữa các PC cũng sử dụng nhóm Home.

Top