Đề XuấT, 2019

Editor Choice

Tự động tải ảnh lên để sao lưu trực tuyến không giới hạn

Cho đến gần đây, một quảng cáo của Google+ đã được truyền trên truyền hình, trong đó một tính năng thú vị được nêu bật: tất cả các ảnh được chụp bằng camera của điện thoại Android, có thể được tự động tải lên trực tuyến trong tài khoản Google+ của bạn, ngay cả khi bạn mất Điện thoại, đừng bỏ lỡ những bức ảnh quan trọng thay vào đó.

Ngày nay, tính năng đó không còn là độc quyền của Google+ nhờ ứng dụng Google Photos cung cấp sao lưu ảnh không giới hạn từ PC, iPhone và Android .

Trong cài đặt, bạn có thể kích hoạt tải lên tức thì để chỉ có thể khi điện thoại được kết nối với mạng Wifi, tất cả ảnh được tải lên trực tuyến ở chế độ riêng tư (không hiển thị cho người khác) sau đó mọi thiết bị có thể kết nối vào tài khoản Google.

Tài khoản phải đồng bộ hóa trên điện thoại thông minh của bạn và tất cả ảnh sẽ được tải lên album cá nhân Google Photos của bạn.

Chức năng tương tự tự động tải ảnh lên cũng có thể được thực hiện trên các dịch vụ đám mây khác như Dropbox .

Trong phiên bản mới nhất của Dropbox cho AndroidDropbox cho iPhone để kích hoạt " Tải lên máy ảnh " cho phép bạn tải lên trực tuyến tất cả các ảnh được chụp bằng camera của điện thoại di động trên không gian Dropbox cá nhân và riêng tư của bạn.

Bằng cách này, mỗi ảnh cũng được tự động chuyển đến PC nơi cài đặt chương trình Dropbox.

Do đó, điều này thậm chí còn tốt hơn, các bức ảnh có thể được nhìn thấy ngay lập tức trên màn hình máy tính của bạn mà không cần phải kết nối điện thoại di động và PC, như thể bằng phép thuật.

Ngay cả tải lên tức thì với Dropbox chỉ có thể được kích hoạt nếu điện thoại được kết nối với mạng wifi.

Trên Facebook, từ ngày 20 tháng 9 năm 2012, với bản cập nhật của ứng dụng, đã thêm tính năng này và cho phép bạn đặt tự động tải lên các bức ảnh được chụp bằng máy ảnh .

Mở Facebook, đi đến phần ảnh, nhấn nút Đồng bộ hóa và bật đồng bộ hóa.

Album ảnh tự động được tải lên trong hồ sơ được sắp xếp trong một album riêng có thể được xem và chia sẻ ngay cả bởi PC.

Các bức ảnh sẽ, theo mặc định, riêng tư và không hiển thị cho bạn bè nên không có vấn đề riêng tư.

Tải lên tự động liên quan đến các bức ảnh mới, nhưng, tùy chọn, bạn cũng có thể sao lưu tất cả các ảnh trên thiết bị.

Tất cả những gì bạn cần làm là ủy quyền cho ứng dụng truy cập vào tài khoản Facebook, kích hoạt dịch vụ và quên nó đi, do đó để các bức ảnh được tải lên hồ sơ của bạn mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào khác.

Từ tháng 7 năm 2016 chức năng này được quản lý bởi ứng dụng Facebook Moments, mà không có đồng bộ hóa ảnh nào sẽ không hoạt động.

Ứng dụng Flickr mới cho phép bạn tự động sao lưu ảnh điện thoại của mình trong không gian 1TB miễn phí.

Các ứng dụng rất thuận lợi khác, nơi bạn có thể kích hoạt tự tải ảnh lên internet với rất nhiều dung lượng có sẵn là pCloudOneDrive từ Microsoft .

Với các ứng dụng này, ảnh chụp bằng camera của điện thoại Android sẽ không bao giờ bị mất ngay cả khi điện thoại bị hỏng, nếu thẻ nhớ bị khử từ hoặc nếu bạn mất điện thoại thông minh.

Top