Đề XuấT, 2019

Editor Choice

Cách hủy kích hoạt xác nhận đọc (kiểm tra màu xanh) trên WhatsApp

Trong một số năm nay WhatsApp cho thấy, mỗi khi chúng tôi gửi hoặc nhận tin nhắn trong cuộc trò chuyện, xác nhận về tầm nhìn giống nhau thông qua các dấu tick màu xanh đôi.

Nếu trước khi kiểm tra chỉ cho thấy tin nhắn đến đúng, với xác nhận được đưa ra bởi kiểm tra màu xanh, chúng ta có thể biết ngay cả khi người đối thoại của chúng ta đã đọc tin nhắn (của ghi chú thoại, của GIF hoặc của hình ảnh đã gửi).

Nếu chúng tôi tin rằng thực tiễn này quá xâm phạm quyền riêng tư của bạn (có thể có những tình huống chúng tôi không muốn nhận hoặc gửi xác nhận đọc trên trò chuyện), chúng tôi có thể tận dụng tùy chọn để vô hiệu hóa xác nhận kiểm tra hai lần màu xanh và do đó ngăn chúng tôi khỏi và đến các liên hệ khác của chúng tôi để biết tin nhắn họ gửi cho chúng tôi hay chúng tôi đã gửi đã được đọc chưa.

Chúng tôi thấy trong hướng dẫn này cách kích hoạt tùy chọn này từ WhatsApp cho Android và cho iOS, cộng với một số mẹo để tăng quyền riêng tư khi chúng tôi sử dụng WhatsApp.

Trước khi tiếp tục, chúng tôi phải cảnh báo bạn: tính hiệu quả của tùy chọn "kiểm tra hai màu xanh" là song phương, nghĩa là, nếu chúng tôi muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình và không hiển thị xác nhận đọc các tin nhắn chúng tôi nhận được, chúng tôi thậm chí sẽ không thấy xác nhận đọc các tin nhắn mà chúng tôi gửi đến các địa chỉ liên lạc (ngay cả khi cái sau có dấu tick màu xanh được kích hoạt).

Điều này là để thực hiện thay đổi liên quan đến công bằng quyền riêng tư : chúng tôi không thể tuyên bố có trạng thái màu xanh của người khác và không gửi xác nhận đọc của chúng tôi (hoặc tất cả hoặc không).

Vì vậy, nếu chúng ta có "kế hoạch" này trong đầu, tốt hơn hết là hủy bỏ và hủy kích hoạt các điểm màu xanh chỉ khi chúng ta coi nó thực sự cần thiết cho sự riêng tư của chúng ta hoặc để bảo vệ các cuộc trò chuyện của chúng ta khỏi các "gián điệp" gây phiền nhiễu.

Thông tin quan trọng khác liên quan đến biên lai đã đọc: chúng luôn hoạt động nếu tin nhắn được gửi trong các cuộc trò chuyện nhóm, cũng bằng cách hủy kích hoạt mục cụ thể (các cuộc trò chuyện nhóm luôn hiển thị xác nhận khi mọi người đọc tin nhắn cụ thể đó).

1) Vô hiệu hóa xác nhận đọc trên WhatsApp cho Android

Nếu chúng ta có điện thoại thông minh có hệ điều hành Android, việc tắt kích hoạt đọc biên lai rất đơn giản: mở ứng dụng WhatsApp, nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải, sau đó mở menu Cài đặt .

Trong menu sẽ mở, chúng tôi nhấp vào mục Tài khoản, sau đó vào Quyền riêng tư ; cuộn qua trang chúng ta sẽ thấy bên dưới mục mà chúng ta quan tâm, tức là Đọc xác nhận .

Vô hiệu hóa mục này (loại bỏ dấu kiểm ở bên cạnh) để vô hiệu hóa xác nhận đọc; từ giờ trở đi, chúng ta sẽ không còn thấy các dấu tick màu xanh lam đôi trong các cuộc trò chuyện riêng lẻ mà chỉ có các dấu kiểm màu xám kép (tức là tin nhắn đã nhận hoặc gửi chính xác).

2) Vô hiệu hóa xác nhận đọc trên WhatsApp cho iOS

Nếu chúng ta có iPhone có tài khoản WhatsApp được kích hoạt, việc hủy kích hoạt xác nhận đọc (kiểm tra màu xanh) đơn giản như đã thấy trên Android, cuối cùng, sự khác biệt chỉ là từ quan điểm đồ họa, vì hai hệ thống rất khác biệt so với điểm này của thị giác.

Để hủy kích hoạt kiểm tra màu xanh, chúng tôi mở ứng dụng WhatsApp trên iPhone của chúng tôi, sau đó nhấp vào phía dưới bên phải của biểu tượng Cài đặt và sau đó nhấp vào Tài khoản -> Quyền riêng tư .

Cuộn xuống trang chúng ta sẽ tìm thấy mục Xác nhận việc đọc, mục này sẽ bị vô hiệu hóa để xóa kiểm tra màu xanh.

Tất cả các biên lai đã đọc sẽ bị hủy kích hoạt từ thời điểm này trong các cuộc trò chuyện riêng lẻ.

3) Tránh đọc các xác nhận mà không tắt chúng

Nếu chúng tôi muốn giữ các điểm màu xanh trên WhatsApp nhưng, đối với một liên hệ cụ thể, chúng tôi muốn đọc tin nhắn mà không để lại xác nhận, chỉ cần đọc tin nhắn trong biểu ngữ ở trên cùng, từ thông báo đến biến mất hoặc từ tiện ích (trên Android).

Trên iPhone, chúng tôi sẽ không phải làm bất cứ điều gì, vì các tin nhắn sẽ ngay lập tức xuất hiện ở trên cùng với phần thân của văn bản (hoặc ít nhất là một phần của nó); nếu thay vào đó, chúng tôi muốn hiển thị cảnh báo ở giữa màn hình trong khi chúng tôi đang trò chuyện WhatsApp khác, chỉ cần mở menu Cài đặt -> Thông báo -> Thông báo trong ứng dụng và chọn Cảnh báo, hiển thị trong Kiểu cảnh báo .

Vì vậy, chúng tôi sẽ đọc các tin nhắn ngay lập tức trong một cửa sổ nhỏ, không để lại bất kỳ loại xác nhận nào, chỉ cần tránh nhấn Open .

Nếu chúng tôi muốn nhận được kết quả tương tự trên Android, chúng tôi có thể bật cảnh báo màn hình và sử dụng tiện ích con.

Để bật cảnh báo và tránh đọc xác nhận, hãy mở ứng dụng WhatsApp, hãy vào menu Cài đặt -> Thông báo và cho phép các thông báo biến mất, chú ý chọn mục Luôn hiển thị thông báo biến mất (cho cả nhóm và cho các cuộc trò chuyện đơn).

Thông báo sẽ xuất hiện ở giữa màn hình trong khi chúng tôi đang sử dụng các ứng dụng khác hoặc trong Trang chủ, chỉ cần tránh nhấn nút Hiển thị và chúng tôi sẽ không cung cấp bất kỳ loại xác nhận đọc nào.

Để sử dụng tiện ích thay vì chỉ cần giữ ngón tay của bạn trên một phần miễn phí của màn hình (trong Trang chủ), sau đó chọn Tiện ích và trong số những người có mặt, đặt nhà của WhatsApp.

Sau khi đặt, chúng tôi thay đổi kích thước nó theo nhu cầu của chúng tôi và mong nhận được một số tin nhắn: chúng tôi có thể đọc nó từ trong widget mà không để lại xác nhận đọc, chỉ cần tránh nhấn vào nó.

4) Cách tăng quyền riêng tư trên WhatsApp

Ẩn các biên lai đã đọc không hữu ích nếu chúng tôi hiển thị thời gian truy cập cuối cùng trong ứng dụng WhatsApp: chúng tôi sẽ hiển thị rõ ràng ý tưởng đã mở ứng dụng và bỏ qua các tin nhắn nhận được, ngay cả khi các dấu tick màu xanh bị vô hiệu hóa .

Để tránh loại số liệu này, tốt hơn hết là bạn nên hủy kích hoạt xác nhận đọc khi quyền truy cập cuối được hiển thị bị vô hiệu hóa: quyền riêng tư của chúng tôi sẽ cảm ơn bạn.

Để vô hiệu hóa quyền truy cập cuối cùng vào WhatsApp (cả cho Android và iOS), hãy mở menu Cài đặt -> Tài khoản -> Quyền riêng tư và trong phần Truy cập cuối cùng, chúng tôi đặt Không có .

Ngoài ra trong trường hợp này, sự thay đổi sẽ công bằng : nếu chúng tôi không hiển thị quyền truy cập cuối cùng của mình, chúng tôi sẽ không thể thấy quyền truy cập cuối cùng của những người dùng khác, ngay cả khi họ đã kích hoạt giọng nói.

Top